VISC trình bày tại sự kiện “Kết nối công nghệ, đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023 – Techconnect and Innovation Vietnam 2023″

     Ngày 29/9-30/9, tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm (TP Hạ Long), UBND tỉnh Quảng Ninh và Bộ Khoa học & Công nghệ lần đầu tiên đồng chủ trì tổ chức sự kiện ''Kết nối công nghệ, đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023 – Techconnect and Innovation Vietnam 2023'' Đây là sự kiện Khoa học & Công nghệ quy mô quốc gia, là cầu nối thúc đẩy hợp tác đầu tư, nghiên cứu ứng dụng, phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo.

VISC tham dự với vai trò diễn giả tại dự kiện Techconnect and Innovation 2023

Tại diễn đàn này, Công ty Cổ phần Dịch vụ và Giải Pháp Công Nghiệp Việt Nam (VISC) đã vinh dự tham gia với vai trò diễn giả trong phần hoạt động “Tiêu điểm công nghệ- Xu hướng công nghệ mới”. Với chủ đề“Xu hướng công nghệ trong lĩnh vực công nghiệp 4.0”, ông Nguyễn Văn Xuân giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ và Giải pháp Công nghiệp Việt Nam đã giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm về việc “Ứng dụng công nghệ 4.0 cho quá trình sản xuất tự động dây phanh thủy lực xe ô tô gia công cơ khí chính xác tự động cho vỏ động cơ điện xe ô tô.

VISC thành công ứng dụng công nghệ 4.0 vào dây chuyền sản xuất tự động trong ngành sản xuất ô tô

Với bối cảnh tối ưu nguồn nhân lực cũng như số hóa toàn bộ dữ liệu trong quá trình sản xuất là một xu thế tất yếu nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng, hiệu quả trong sản xuất hàng loạt. Ông Nguyễn Văn Xuân chia sẻ rằng bài toán ứng dụng công nghệ 4.0 cho sản xuất tự động này đòi hỏi phải am hiểu quy trình sản xuất trong lĩnh vực cơ khí chính xác, am hiểu về thiết bị và công nghệ tự động hóa cũng như tích hợp với công nghệ thông tin để đưa ra lời giải. Với bề dày kinh nghiệm thực chiến được tích lũy sau hơn 13 năm nghiên cứu, hoạt động trong lĩnh vực gia công cơ khí chính xác và cập nhật liên tục các xu hướng công nghệ trên thế giới, VISC tự hào là công ty đầu tiên tại Việt Nam đã nghiên cứu và xây dựng dây chuyền sản xuất dây phanh tự động áp dụng công nghệ tự động hóa 4.0 vào quá trình sản xuất cho khách hàng công ty xe điện lớn nhất Việt Nam. Thành công này đã nâng tầm thương hiệu Việt, khẳng định năng lực của VISC nói riêng và các doanh nghiệp Việt Nam nói chung trong lĩnh vực cung cấp giải pháp tự động hóa cho ngành công nghiệp, đặc biệt là mảng gia công cơ khí chính xác.

Su-kien-Techconnect -4


Su-kien-Techconnect -3

Phần trình bày về dây chuyền sản xuất dây phanh tự động áp dụng công nghệ tự động hóa 4.0

Không chỉ nghiên cứu làm chủ công nghệ mới, ông Nguyễn Văn Xuân cũng chia sẻ thêm về thành tựu nổi bật của VISC trong việc nâng cấp, cải tiến công nghệ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đáng kể và đem lại giá trị ngoài mong đợi. Một trong số đó phải kể đến kết quả đã đạt được trong dự án gia công cơ khí chính xác tự động cho vỏ động cơ điện xe ô tô. Yêu cầu đặt ra là chuyển đổi thành công dây chuyền gia công vỏ xe ô tô xăng (được nhập khẩu, setup 100% từ Đức) thành dây chuyền sản xuất vỏ xe ô tô điện. Đó thực sự là 1 bài toán khó và rất ít doanh nghiệp dám tiếp cận. Thế nhưng với sự quyết tâm cao làm chủ công nghệ, VISC đã đồng hành cùng khách hàng chinh phục thách thức. Đội ngũ kỹ sư VISC đã tìm hiểu, nắm bắt am tường công nghệ của dây chuyền cũ, từ đó tiến hành can thiệp, thiết lập chương trình gia công, thay đổi tín hiệu các thiết bị trong dây chuyền và xây dựng và kết nối các thiết bị cải tiến mới, liên kết tạo thành 1 tổng thể hoàn chỉnh. Dây chuyền sau khi được cải tiến đã vận hành ổn định, gia công sản phẩm đảm bảo đúng yêu cầu về sản lượng và chất lượng.

Su-kien-Techconnect -5

Phần trình bày về gia công cơ khí chính xác tự động cho vỏ động cơ xe ô tô điện

Mong muốn thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo

Sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam là cơ hội trao đổi tìm kiếm các giải pháp, chính sách nhằm thúc đẩy phát triển bền vững các lĩnh vực công nghệ. Tham dự sự kiện này, Công ty Cổ phần Dịch vụ và Giải Pháp Công Nghiệp Việt Nam VISC mong muốn kết nối, tìm kiếm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp để:

  • Nâng cao sức cạnh tranh hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam
  • Tạo điều kiện cho các nhà khoa học ứng dụng kết quả của mình vào sản xuất kinh doanh
  • Mang lại hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp
  • Góp phần phát triển kinh tế – xã hội của đất nước

Điện thoại
+84-243-7525312

Mail
info@machines.com.vn

Địa chỉ văn phòng
B4 - 12, Vinhomes Gardenia, đường Hàm Nghi, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Đăng Ký nhận thông tin từ VISC

1
Bạn cần hỗ trợ?