Công nghệ gia công cơ khí chính xác

Gia công cơ khí chính xác là quá trình gia công cơ khí sử dụng các hệ thống máy CNC hiện đại (máy tiện CNC, máy phay CNC, ….) và robot tốc độ cao nhằm sản xuất các sản phẩm có độ chính xác cao từ các tấm/khối kim loại ban đầu. Do sử dụng máy gia công CNC trong quá trình sản xuất do đó còn có tên gọi là gia công CNC.

Gia công cơ khí chính xác được ứng dụng trong mọi ngành công nghiệp do đem lại những lợi ích quan trọng. Có thể kể đến những ưu điểm nổi bật như sau:

  • Vật liệu đa dạng: Gia công cơ khí chính xác không đòi hỏi quá cao về độ cứng của vật liệu gia công. Có thể gia công được hầu hết tất cả các nguyên vật liệu, nhất là những nguyên vật liệu có độ cứng cao.
  • Tỷ lệ lỗi và sai số thấp, năng suất cao: Do sử dụng hệ thống máy CNC hiện đại, toàn bộ thông số được nhập vào và xử lý gia công tự động, do đó sản phẩm xảy ra khả năng lỗi rất thấp, độ ổn định sản phẩm cao.
  • Tính chính xác cao: Gia công CNC đảm bảo độ nhẵn của bề mặt sản phẩm và độ chuẩn xác về tỷ lệ, kích thước cao.
  • Tính linh hoạt: Các chương trình gia công trên máy có thể thay đổi và cài đặt cho phù hợp với yêu cầu gia công của sản phẩm. Chính vì vậy, Gia công CNC giúp tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí đầu tư máy móc. Ngoài ra, gia công chính xác còn sản xuất được sản phẩm phức tạp, nhỏ có mức độ phức tạp cao.

Xem thêm:

Các phương pháp gia công cơ khí chính xác (Gia công CNC)

Top 5 máy CNC phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay

Quy trình gia công cơ khí chính xác (Gia công CNC)

 

Ứng dụng của giải pháp

Gia công cơ khí chính xác là nền tảng của nhiều ngành công nghiệp, từ chế tạo chi tiết cho đến sản xuất sản phẩm cuối cùng. Một số ứng dụng của gia công CNC chính xác có thể kể đến bao gồm:

Chế tạo khuôn mẫu cho tất cả các ngành công nghiệp

Khuôn mẫu là bản sao mô tả các đặc điểm, tính năng của sản phẩm, do đó yêu cầu độ chính xác rất cao. Gia công cơ khí chính xác là phương pháp lý tưởng đáp ứng các tiêu chí này.

Ngành công nghiệp ô tô

Dây chuyền sản xuất ô tô yêu cầu các dụng cụ và khuôn được gia công chính xác cùng với các bộ phận như bánh răng, trục, xi lanh, van và các bộ phận treo. Các bộ phận này đều được chế tạo bằng các máy gia công CNC.

Ngành y tế

Dụng cụ phẫu thuật, thiết bị khoan nha khoa, thiết bị cấy ghép,bộ phận thay thế khớp và các thiết bị y tế khác đòi hỏi các kim loại và nhựa tương thích sinh học được tạo hình bằng phạm vi kích thước mm. Thiết bị này yêu cầu gia công phức tạp ở cấp độ vi mô, có thể thực hiện được bằng gia công chính xác. Các máy gia công CNC với khả năng xử lý các chi tiết nhỏ, đo lường tự động và phòng sạch tạo ra các sản phẩm chất lượng cao giúp tăng cường độ chính xác trong gia công y tế.

Hàng không vũ trụ

Ngành hàng không vũ trụ sử dụng một số thiết bị, vật liệu và công nghệ tiên tiến nhất. Nó đòi hỏi một quy trình gia công không chỉ có độ chính xác cao mà còn có thể gia công trên những vật liệu cứng nhất. Gia công chính xác cung cấp một giải pháp đơn giản để tạo ra tất cả các loại bộ phận trong ngành hàng không vũ trụ, từ khuôn mẫu cho đến các bộ phận có kích thước đầy đủ.

Ngành công nghiệp quốc phòng

Ngành công nghiệp quốc phòng có những yêu cầu tương tự như ngành hàng không vũ trụ. Nó đòi hỏi những vật liệu chắc chắn nhất đòi hỏi phải gia công chính xác về chất lượng. Các ứng dụng rất rộng rãi và đa dạng, từ nguyên mẫu vũ khí mới đến toàn bộ hệ thống tên lửa.

Thiết bị điện tử

Từ chất bán dẫn đến thiết bị tiêu dùng, bao bì điện tử bao gồm các vỏ, đầu nối và tính năng ở quy mô vi mô được gia công CNC cực nhỏ, phức tạp. Gia công đa tầng, mài nhẵn, khắc và thụ động hóa tiếp tục tinh chỉnh các thành phần điện để tạo ra các thiết kế thu nhỏ.

Robot

Các cánh tay, khớp nối và bộ phận tác động cuối của rô-bốt có khớp nối được sử dụng trong lắp ráp hỗn hợp cao, xử lý vật liệu, hàn và xử lý dựa trên các bộ phận bằng nhôm và thép được gia công có khe hở chặt chẽ. Ống lót, vòng bi và bánh răng chính xác được làm cứng cho phép điều khiển chuyển động trơn tru, chính xác trong không gian hạn chế.

Điện thoại
+84-243-7525312

Mail
info@machines.com.vn

Địa chỉ văn phòng
B4 - 12, Vinhomes Gardenia, đường Hàm Nghi, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Đăng Ký nhận thông tin từ VISC

1
Bạn cần hỗ trợ?